Top 3 Article

zoom
/ Application, Technic, zoom, zoom
zoom
/ zoom, zoom
Live Facebook ด้วย OBS
/ facebook, live, Live Stream, obs, OBS101, stream

แนะนำ

google meet howto
/ Application, google meet, google meet
google meet
/ Application, google, google meet, google meet


บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

6 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ยังไม่ไปคือพลาด

6 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ยังไม่ไปคือพลาดมาก บอกเลย หากเอ่ยเรื่องเที่ยวขึ้นมาแล้ว ใครบ้างไม่ชอบไปเที่ยว เพราะนอกจากจะได้หลีกหนีความวุ่นวายแล้ว ยังได้ผ่อนคลายเติมวิตามินให้กับความรู้สึกของตัวเองให้ Happy ขึ้น และในวันนี้เราจะมาแนะนำการท่องเที่ยวของประเทศไทยเราเอง โดยไม่ต้องแพ็คกระเป๋าไป ...
อ่านเพิ่มเติม
love is not real

“ความรัก” ไม่มีจริง

ความรักไม่เคยมีอยู่จริง มันเป็นเพียงกระบวนการทางธรรมชาติเพื่อการคงอยู่ของเผ่าพันธ์ มันเป็นเรื่องของสารเคมีในสมองที่ทำให้เรารู้สึกทุกข์หรือสุขขึ้นมาเท่านั้น และความรักมีตัวตนแท้จริงแสนร้ายกาจคือความเห็นแก่ตัว เรา "ให้" เพราะ "ต้องการ" เสมอ ความรักเป็นเรื่องของความเห็นแก่ตัว จ ...
อ่านเพิ่มเติม
instagram

IG อัปรูปจากคอมพิวเตอร์ ได้แล้วนะเออ

พูดได้ว่า "สิ้นสุดการรอคอย" เพราะ instagram ได้อนุญาติให้เราอัปรูปถ่าย หรือวีดีโอสั้นผ่านเว็บเบราว์เซอร์ได้แล้ว พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือคนที่ชอบถ่ารูปแบบจริงกันคงถูกใจกับฟังก์ชั่นนี้ ...
อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ คนละครึ่ง สั่ง Grab

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564 โครงการคนละครึ่งของรัฐบาลได้รับอนุญาติให้ใช้ผ่านบริการสั่งอาหารออนไลน์ได้ แต่เบื่องต้นยังสามารถใช้ได้แค่สองเจ้าคือ Line Man และ Grab เท่านั้น และขั้นตอนการใช้งานค่อนข้างสับสนนิดหน่อยสำหรับคนที่ใช้งานไม่คล่อง (ขนาดคนที่สั่งทุกวันยังงง) วิธีใช้ "คนละครึ่ง" ผ่าน Grab
  1. เข้ ...
    อ่านเพิ่มเติม
lavida

Sunday morning with Americano honey

ช่วงวันหยุดกินอะไรดี ชงกาแฟสดกินเองที่บ้าน ประหยัด แถมง่ายมาก แค่มีแก้วกาแฟอัตโนมัติ บด ดริป เทน้ำร้อนก็ได้กาแฟหอมๆ มากินแล้ว ในคลิปใช้แก้วของ LAVIDA ราคาพันนิดๆ สั่งมาใช้นานแล้วแต่เพิ่งมีโอกาศทำคลิป Short Review
  • แก้ว LAVIDA สามารถปรับระดับความละเอียดตอนบดเมล็ดกาแฟได้
  • ชาร์จไฟครั้งนึ ...
    อ่านเพิ่มเติม

Review : The Guilty

เรื่องย่อ The Guilty (2021 film) ภาพยนตร์ระทึกขวัญอาชญากรรมอเมริกันปี 2021 รีเมคจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกันของเดนมาร์กปี 2018 ตลอดทั้งเรื่องถูกเล่าผ่านการพูดคุยโทรศัพท์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุด่วน (911) นายหนึ่งเท่านั้น แต่กลับดำเนินเนื้อเรื่องได้น่าติดตาม ตื่นเต้น ชวนให้คนดูอย่างเรารู้สึก "เอ๊ะๆ" ...
อ่านเพิ่มเติม

Taro Fish Noodle รสต้มยำน้ำข้น

ใครชอบกินปลาเส้นทาโร่คงต้องชอบ เมื่อทาโร่กลายเป็นก๋วยเตี๋ยว ความนุ่ม ความเหนี่ยว กำลังพอดี ถือว่าอร่อยกว่ามาม่า ในคลิปใส่น้ำเยอะไปหน่อย รสชาติเลยบางๆ แต่ถ้าต้มให้แห้งกว่านี้ น่าจะอร่อยพอดี Paldo Teumsae Ramyun ราเมียน รสเผ็ดจัด ...
อ่านเพิ่มเติม

3 วิธีนำภาพ ipad เข้า OBS ง่าย เร็ว ฟรี เพื่องาน presentation

ถ้าวิทยากร, พิธีกรถือ ipad ไปพูดบรรยายไป พ่อค้าแม่ค้าเปิดภาพเปิดวีดีโอให้ลูกค้าดูสดๆ คุณภาพงานไลฟ์คงดูดีขึ้นอีกระดับ บทความนี้ผมจะแนะนำ 3 วิธีที่จะเอาภาพจาก ipad เข้ามาใช้งานใน OBS 1.แบบไร้สาย (สำหรับ Window, Mac) วิธีนี้จะส่งภาพผ่าน WiFi เหมาะกับงานพรีเซนต์หน้ากล้อง ใช้งานง่ายๆ โดยอาศัย plugin แชร์ ...
อ่านเพิ่มเติม
Paldo Teumsae Ramyun

Paldo Teumsae Ramyun ราเมียน รสเผ็ดจัด

ช่วงผ่อนคลายกินอะไรดีวันหยุด วันนี้ลองทำ Ramyun (ราเมนเกาหลี) รสเผ็ดมากญี่ห้อ Paldo ใส่ไข่ ใส่แฮม โรยพริกไทยดำ เพิ่มกลิ่นเพิ่มรสชาติ
ก็ออกมาดูดี กินอร่อย เส้นนุ่มมาก แต่ไม่ได้เผ็ดจัดอย่างที่คิด ใครชอบมาม่าเกาหลีแนะนำให้ลอง ...
อ่านเพิ่มเติม

วิธีดู IP เครื่องคอมพิวเตอร์

วิธีดู ip มีหลายวิธี แต่แนะนำให้ใช้วิธีที่ถนัดและเร็วที่สุด และสองวิธีข้างล่างเป็นวิธีที่ผมใช้ประจำเวลาทำงาน Window
  1. กดปุ่ม window + R บนคีย์บอร์ดเพื่อเรียก RUN
  2. พิมพ์ CMD เพื่อเรียก Command Prompt
  3. พิมพ์คำสั่ง ipconfig เพื่อดู ip
CMD > ipconfig Mac เข้าที่ System Preferences > N ...
อ่านเพิ่มเติม