Top 3 Article

zoom
/ Application, Technic, zoom, zoom
zoom
/ zoom, zoom
Live Facebook ด้วย OBS
/ facebook, live, Live Stream, obs, OBS101, stream

แนะนำ

google meet howto
/ Application, google meet, google meet
google meet
/ Application, google, google meet, google meet


OBS ส่งภาพไป Facebook ได้ยังไง?

ในงานทุกประเภท สิ่งสำคัญที่สุดคือ "พื้นฐาน" และงานถ่ายทอดสด (Live) ในปัจจุบัน เกือบทุกบริษัทใช้วิธีรับส่งข้อมูลภาพและเสียงผ่าน RTMP Protocol ทั้งสิ้น ดังนั้นถ้าเราเข้าใจพื้นฐานของ RTMP มันจะสามารถช่วยให้เราแก้ปัญหาในงานได้ดีมากขึ้น และนำไปประยุกต์ใช้งานเพื่อเพิ่มความสามารถในการถ่ายทอดสดข ...
อ่านเพิ่มเติม

Review : Projector ViewSonic M1 Mini

สวย เล็ก เสียงดี พกพาสะดวก
คือคำนิยามที่จะให้กับ ViewSonic M1 Mini โปรเจคเตอร์ราคา 5,000-6,000 บาท ที่คุ้มราคา หลังจากทดลองใช้งานมาระยะหนึ่ง พบว่า ViewSonic M1 Mini มีจุดเด่นและด้อยพอๆ กัน ภาพ ถึงแม้ Resilution 854 x 480 ดูเหมือนจะน้อย แต่ถูกทดแทนด้วยจอภาพที่เป็น DLP LED และคอนทราสท์ที ...
อ่านเพิ่มเติม
iine joy

Review Joy IINE l446 จอยสุดคุ้มสำหรับ Nintendo Switch

หลายคนคงเบื่ออาการจอยดริป จอยหลุด ปัญหากวนใจของ Joy con บน Nintendo Switch และอยากหาจอยสักคู่ที่จับถนัดมือกว่า ไม่มีปัญหาจุกจิก ถือเล่นสบายใจ และไม่เมื่อยมือ ราคาประมาณ 1300 +- คุ้มราคา ★★★★☆ จอยคอนอ้วนๆ IINE ส่วนโค้งมนที่รับกับอุ้งมือได้พอดี ทำให้รู้สึกถนัดมือ น้ำหนักพอดีไม่หนักไปเมื่อติดกับต ...
อ่านเพิ่มเติม

“✄ คลิป” เครื่องมือใหม่
แชร์ YouTube ง่ายๆแค่ 3 คลิก

คงมีบ้าง ที่บางครั้งเมื่อเราดูวีดีโอที่ชอบและอยากแชร์บางช่วงบางตอนที่ประทับใจให้เพื่อน หรือคนใกล้ชิดดู บวกกับกระแสคลิปสั้นในปัจจุบันยังคงได้รับความนิยมสุดๆ ทั้ง IG Story ,Tiktok หรือ Shorts ของ YouTube เอง ตอนนี้ YouTube ได้เปิดตัวเครื่องมือใหม่ "✄ คลิป" สำหรับตัดบางช่วงของวีดีโอที่ชอบ เพื่อแช ...
อ่านเพิ่มเติม

Rain on Your Parade เกมน่ารักที่ไม่อยากให้เล่น

บูลลี่ (Bully) คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินคำนี้ "บูลลี่" คือการกลั่นแก้ง คือการกระทำที่ทำให้ผู้อื่นรู้สึกแย่ และเกม Rain on Your Parade ได้นำการ "แกล้ง" มานำเสนอในภาพกราฟฟิคน่ารัก อาจทำให้กลุ่มผู้เล่นที่เป็นเด็ก เคยชิน และไม่เห็นว่าการแกล้งเป็นเรื่องเลวร้าย ถึงเกมจะมีระบบ ...
อ่านเพิ่มเติม
unhinged

Unhinged | เฮียคลั่ง! ดับเครื่องชน

เรื่องย่อ สั้นๆ : แม่ม่ายลูกติด ที่ต้องเจอกับชายโรคจิตตามฆ่า 0บท 0โปรดักชัน 0การแสดง หมวด กระตุกขวัญ/ระทึกขวัญ
ออกอากาศ 2020
Midnight Score ★★★★☆ "
หลายคนคิดว่า
ตัวเองทำได้สารพัดตอนอยู่หลังพวงมาลัย
" คีย์เวิร์ดหนึ่งที่พูดขึ้นตอนต้นของหนัง
ทำให้นึกถึงสภาพสังคมบ้านเราที่มักเจอคนที่ทำ ...
อ่านเพิ่มเติม

It Takes Two เชื่อมสัมพันธ์ครอบครัวผ่านเกม

แม้นในปี 2021 "เกม" ก็ยังถูกแปะป้ายว่าเป็น "ผู้ร้าย" เสมอ ,ในบทความนี้ Midnight อยากแนะนำให้ลองเล่นเกม It Takes Two เกมน้ำดี ที่จะช่วยให้เข้าใจความซับซ้อนของสายสัมพันธ์ครอบครัวมากยิ่งขึ้น Midnight score ★★★★★ it Take Two It Takes Two ให้เราสาวมบทบาทเป็น "พ่อ-แม่"@1 ...
อ่านเพิ่มเติม
iVCam

ใช้มือถือเป็น Webcam ด้วย ivcam

ในยุคที่อะไรๆ ก็ต้องออนไลน์ แต่ยังไม่อยากลงทุนซื้อ Webcam งั้นลองจับอุปกรณ์ใกล้ตัวมาแปลงร่างเป็น Webcam ดู แถมคุณภาพดีกว่าด้วย วิธีใช้ก็ง่ายๆ โดยแบ่งเป็นขั้นตอนฝั่ง PC และฝั่ง Mobile (อุปกรณ์พกพาต่างๆ android ,iOS) ivcam เป็นโปรแกรมจำลองอุปกรณ์ Android และ iOS ให้เป็นกล้องเว็บแคม ประยุกย์ใช้งา ...
อ่านเพิ่มเติม
image to text

3 วิธีแปลงภาพเป็นตัวอักษร

ในการทำงานเอกสาร ปฏิเศษไม่ได้ว่าบางครั้งเราก็อยากจะก๊อปปี้ตัวหนังสือจากในภาพที่หัวหน้าส่งมาให้ "เหลือเกิน" โดยเฉพาะไฟล์ PDF ที่ก๊อบมายังไงก็เพี้ยน แต่จะก๊อบยังไงให้ง่ายและทำงานต่อได้เลยบ้าง บทความนี้มีคำตอบ 1. PDF to Image to Text ต้องมีสักครั้งที่เราก๊อปข้อความจาก PDF แล้วอักษรเพี้ยนไปหมด ใช้งานต่อ ...
อ่านเพิ่มเติม
the 8th night

Review : The 8th night คืนที่ 8

เรื่องย่อ Original Netflix เรื่อง The 8th Night คืนที่ 8 หนังสยองสืบสวนและสยองขวัญจากเกาหลี เรื่องของปีศาจสมัยบรรพกาล ได้พ้นจากพันธนาการของพระพุทธเจ้า แล้วมนุษย์จะต่อกรกับปีศาจร้าย ได้อย่างไร 6 บท 7 โปรดักชัน 7 การแสดง ออกอากาศ 2/7/2564
Midnight Score ★★☆☆ ความรู้สึกหลังดู The 8th ...
อ่านเพิ่มเติม